Mục đích của việc Bào hạ cốt – Bắn bi tạo nhám sàn bê tông

Ngày nay việc Bào hạ cốt và Bắn bi tạo nhám cho bề mặt sàn không còn là thuật ngữ xa lạ với những người thi công chuyên nghiệp như Công ty Cổ phần Global Việt Gia Nguyễn, bởi song song với sư phát triển về công nghệ máy móc thi công nhằm giải phóng sức lao động và đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường.

Ảnh Bào nền 1

Bào hạ cốt sàn Vì sao?! – Thông thường sàn bê tông của nhà xưởng công nghiệp được xem là khá rộng, ở những cao độ tại các điểm khác nhau thường có độ chênh do trong quá trình san cán gạt bê tông bằng phương pháp thủ công (người thợ san cán bằng thước), vì thế để giải quyết bài toán sơn Epoxy hệ tự san phẳng đẹp, đủ độ dày của sơn, chúng ta phải dùng máy bào sàn nhằm hạn chế những điểm gồ gề, sóng trâu đưa về đồng nhất một cao độ tạo để có một nền sàn phẳng.

Bắn bi tạo nhám nhằm mục đích trước tiên là bóc bỏ, mở miệng bề mặt sàn bê tông yếu, bên cạnh đó những hạt bi được bắn trực tiếp bằng máy phun áp lực cao xuống sàn bê tông, ở đó sẽ tạo ra những viết lõm đều hình dạng li ti nhằm mục đích tăng ma sát tạo độ bám dính của lớp sơn lót Epoxy (thông thường công nghệ này được sử dụng cho hệ sơn tự san phẳng – sơn tự đổ với giá tiền cao, tuy nhiên chất lượng, tuổi thọ bền)

Ảnh Phun bi 2